Niềng Răng

Giới thiệu về niềng răng

Niềng răng nha khoa (còn được gọi là niềng răng , trường hợp chỉnh nha hoặc trường hợp ) là những thiết bị được sử dụng trong chỉnh nha chỉnh răng và làm thẳng răng và giúp định vị chúng liên quan đến vết cắn của một người, đồng thời cũng nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng. Niềng răng cũng sửa chữa khoảng trống. Chúng thường được sử dụng để điều chỉnh phần dưới , cũng như dị tật , quá mức , vết cắn hở, vết cắn sâu , vết cắn chéo , răng vẹo và các lỗ hổng khác của răng và hàm. Niềng răng có thể là mỹ phẩm hoặc cấu trúc. Niềng răng nha khoa thường được sử dụng kết hợp với các dụng cụ chỉnh nha khác để giúp mở rộng vòm miệng hoặc hàm và để hỗ trợ trong việc định hình răng và hàm.

Niềng răng bao gồm 2 loại chính:

  • Niềng răng tháo lắp : dành cho trẻ em từ 8 tuổi đến 12 tuổi. Bác sĩ sử dụng phương pháp này nhằm theo dõi và điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, điều chỉnh lại răng lệch lạc mọc đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm.

Niềng Răng

  • Niềng răng cố định : dành cho người trưởng thành hoặc trẻ em trên 12 tuổi khi các răng đã mọc đủ. Bác sĩ sẽ gắn các mắc cài cố định trên răng, điều chỉnh răng ngay ngắn trên cung hàm.

Niềng Răng

Khi nào thì cần niềng răng

Niềng răng sẽ giúp giải quyết các vấn đề về hình dáng răng và hàm như sau:

  • Hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới hay còn gọi là hô.
  • Hàm dưới nhô hơn nhiều ra so với hàm trên hay còn gọi là móm.
  • Răng quá nhiều, mọc chen chúc.

Niềng Răng

  • Răng cong lệch.
  • Khớp cắn không khít (giữa răng hàm dưới và hàm trên).
  • Răng thưa hay bị hở nhiều.

Xem thêm bảng giá niềng răng để tham khảo

Các phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này vẫn sử dụng mắc cài tác dụng lực lên răng để kéo về vị trí mong muốn.

Niềng Răng

Mắc cài sứ trong suốt, có màu sắc trùng với màu răng tự nhiên nên đảm bảo về thẩm mỹ hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống có giá thành rẻ, mang lại hiệu quả cao.

Niềng Răng

Nhược điểm của loại mắc cài này là khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin trong khi giao tiếp.

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp đang được ưa chuộng. Bác sĩ sẽ đeo cho người bệnh một khay niềng có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự hàm răng. Khi đeo, dụng cụ này ôm sát các mặt răng nên đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tốt.

Niềng Răng

Được làm từ nguyên liệu nhựa nha khoa chuyên dụng nên các khay niềng invisalign có độ đàn hồi khá tốt. Bệnh nhân có thể dễ dàng tháo ra, lắp vào rất thuận tiện cho việc vệ sinh, ăn uống hằng ngày và không phải lo ngại tình trạng bung, sút mắc cài, lỏng dây cung như một số rủi ro thường gặp của kỹ thuật cũ.

Niềng răng mặt trong

Thay vì gắn trực tiếp mắc cài lên mặt trước của răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài vào mặt trong của răng, nơi tiếp xúc với lưỡi.

Niềng Răng

Phương pháp này đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhưng đôi khi khiến người bệnh có cảm giác vướng víu, chật chội và khó vệ sinh răng miệng.

Ưu điểm dịch vụ niềng răng

Thứ nhất, loại bỏ các khuyết tật răng miệng. Giải pháp niềng răng khi điều trị sớm kịp thời sẽ giúp xương hàm phát triển hài hòa. Rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí, ít gây đau đớn sớm sắp xếp ngay ngắn các răng sứ mà không cần nhổ răng.

Niềng Răng

Với phương pháp này răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm. Hàm răng mới sẽ đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.

Thứ hai, áp dụng cho mọi lứa tuổi. Không riêng trẻ em mới niềng răng được, mà ngay cả người lớn vẫn có thể sử dụng phương pháp này.

Niềng Răng

Cuối cùng, đa dạng sử chọn lựa cho mục đích thẩm mỹ và điều kiện kinh tế. Hiện nay phương pháp niềng răng có rất nhiều loại mắc cài  phù hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ mong muốn của mỗi người.

Niềng Răng

Dịch vụ niềng răng chất lượng, uy tín

Tại NHA KHOA APONA tất cả các loại mắc cài, dây cung và khí cụ đưa vào miệng bệnh nhân đều là của các hãng vật liệu nha khoa nổi tiếng trên thế giới như: 3M, American Orthodontics, Invisalig,…Chúng tôi luôn cập nhật kiến thức, các phương pháp niềng răng và khí cụ mới ở mọi thời điểm để đảm bảo cho bệnh nhân về sự an toàn của các vật liệu, các ưu điểm vượt trội của khí cụ.

Quan tâm đến vấn đề niềng răng, khách hàng hãy đến NHA KHOA APONA để nhận được ưu đãi, dịch vụ uy tín chất lượng nhất. Mọi thắc mắc về giá cả, thông tin về dịch vụ niềng răng, xin liên hệ qua:

✅Niềng răng bao lâu Niềng Răng Giá Bao Nhiêu Tiền Niềng răng đau không.Niềng răng sẽ giúp giải quyết các vấn đề về hình dáng răng và hàm như: răng mọc không đều nhau, hô, móm, khểnh,…
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *