ĐAU RĂNG KHÔN VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN BIẾT!

🦷 #Đau_răng_khôn và những điều cần biết
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng mọc sau cùng của cung hàm và thời gian mọc răng khôn ở mỗi người sẽ là khác nhau (có nhiều trường hợp không mọc răng khôn khi trưởng thành), và đặc biệt răng khôn không mang lại giá trị chức năng ăn nhai nên hoàn toàn có thể lựa chọn nhổ bỏ. Đau răng khôn kéo dài thường là nỗi ám ảnh của nhiều người và các nguyên nhân thường gặp là:
▪️ Răng khôn đau lúc mới mọc: Trong quá trình mọc răng khôn đâm qua nướu vì thế thường gây đau trong suốt quá trình răng mọc. Do răng khôn mọc sau cùng khi các răng vĩnh viễn đã ổn định trên cung hàm, nên thường không đủ chỗ cho răng khôn mọc bình thường dẫn đến răng khôn dễ xô lấn, chèn ép vào các răng bên cạnh, xô lệch toàn hàm.
▪️ Không ít trường hợp răng khôn mọc bất thường mọc lệch, mọc ngang hoặc thậm chí mọc ngược đâm vào những chiếc răng bên cạnh, đâm vào má hoặc nướu gây đau nhức.
▪️ Đau răng khôn bị sâu: Răng khôn mọc trong cùng của hàm nên việc vệ sinh răng miệng khó khăn, dễ hình thành sâu răng. Răng khôn sâu lâu ngày không điều trị sẽ gây ra những cơn đau nhức nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng răng 7 bên cạnh. Do đó nên sớm gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị sớm.
✅ 𝐊𝐡𝐢 𝐧𝐚̀𝐨 𝐛𝐚̣𝐧 𝐧𝐞̂𝐧 𝐥𝐮̛̣𝐚 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐧𝐡𝐨̂̉ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧?
Với răng khôn mọc thẳng bình thường thì có thể không cần phải nhổ, tuy nhiên nếu răng khôn của bạn đang gặp những vấn đề sau thì việc nhổ là không thể chần chừ:
▪️ Các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc chèn ép răng số 7 hoặc mọc một cách bất thường;
▪️ Răng khôn mọc lệch/ngầm gây đau nhức khó chịu;
▪️ Răng khôn mọc không hết gây viêm lợi trùm, ăn uống khó khăn;
▪️ Răng khôn kết hợp với răng số 7 tạo nên các khe tích tụ thức ăn, vi khuẩn;
▪️ Bên cạnh đó, trong một số trường hợp niềng răng, bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ răng khôn nếu cần thiết.
👉 Lời khuyên của Bác sĩ 𝗡𝗛𝗔 𝗞𝗛𝗢𝗔 𝗔𝗣𝗢𝗡𝗔: Khi có dấu hiệu đau răng khôn, bạn nên sớm đến nha khoa để được Bác sĩ kiểm tra và đưa ra chỉ định điều trị phù hợp cho bạn nhé!
Để đăng ký ưu đãi, tư vấn và hẹn khám với Bác sĩ chuyên gia của 𝗡𝗛𝗔 𝗞𝗛𝗢𝗔 𝗔𝗣𝗢𝗡𝗔, Quý khách hàng vui lòng nhắn tin qua fanpage nhé !
————————————
𝐍𝐇𝐀 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐀𝐏𝐎𝐍𝐀 – 𝐂𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐢 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢
☎ Hotline: (028) 38 212 766 – 0912 558 350
🏥 Địa chỉ: 128 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *