NÊN TRÁM HAY BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG SÂU?

Hiện nay, có hai phương pháp để phục hình lại răng sâu: trám răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, nên trám hay bọc sứ lại là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến thăm khám tại Apona.

Về tác dụng thì trám hay bọc sứ đều có mục đích giúp phục hình thân răng, điều trị răng sâu và tái tạo thẩm mỹ. Quan trọng nhất là nằm ở tình trạng răng sâu của bạn sau khi nạo vết thì thích hợp với phương án nào hơn.

Nguyên nhân là do đặc thù của hàn trám và bọc sứ có chút sự khác biệt:
– Hàn trám là tạo ra một miếng trám từ các vật liệu y tế chuyên dụng bù đắp một phần hoặc toàn phần mô răng thật đã bị nạo bỏ.
– Bọc răng sứ là tạo ra một lớp vỏ bao trọn toàn bộ cả thân răng thật bên trong.

Xét về khả năng phục hình và tính thẩm mỹ:
– Hàn trám có tỉ lệ khôi phục tương đương và chỉ áp dụng cho những trường hợp sứt mẻ nhẹ. Sau một thời gian sử dụng, miếng trám có thể bong tróc hoặc xỉn màu.
– Bọc răng sứ tuy phức tạp nhưng mang lại kết quả lâu dài cùng ưu điểm nổi bật: cải thiện chức năng ăn nhai nhờ chất liệu bền chắc, chịu lực và chịu nhiệt cao, tính thẩm mỹ cao vì màu sắc giống với răng thật.

Để biết được tình trạng răng sâu phù hợp với phương pháp nào, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất!
————————————
𝐍𝐇𝐀 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐀𝐏𝐎𝐍𝐀 – 𝐂𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐢 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢
☎ Hotline: 0911092049 – 0912558350
🏥 Địa chỉ: 128 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Webside: https://nhakhoaapona.com/boc-rang-su/
#NhaKhoaApona #AponaDental #implant #nhakhoahochiminh #rangsuthammy #chamsocrangmieng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *