️ĂN NHAI ĐÚNG CÁCH THEO KHUYẾN NGHỊ CỦA CHUYÊN GIA

Thói quen nhai một bên hàm sẽ khiến răng bị mất cân xứng, giảm chức năng ăn nhai. Vì trong khi bên hàm răng thường nhai ngày càng mòn, những chiếc răng ở hàm còn lại ít vận động nên tổ chức xung quanh răng dần mỏng yếu, tích tụ cao răng, dễ sâu răng, sai khớp cắn và gương mặt bị lệch.Vậy nên, bạn hãy chọn thức ăn mềm, đủ dinh dưỡng, hạn chế đồ cay nóng kết hợp cách nhai đúng cách để bảo vệ răng:

Với người có thói quen nhai 1 bên hàm, tập trung nhai với 1 viên kẹo cao su không đường vào phần bên hàm thường không nhai tới, động tác nhai điều chỉnh dần dần cho đến có thể vô thức điều chỉnh nhai đều 2 bên, trong bữa ăn bạn cũng nên đảo viên thức ăn đều và chú ý nhai vào bên hàm thường quên không sử dụng.

Các nghiên cứu khuyên bạn nên nhai khoảng 32 lần trung bình trước khi nuốt. Các thực phẩm dai, cứng có thể yêu cầu cao hơn lên đến 40 lần và thực phẩm mềm thì chỉ cần 10-15 lần là đủ. Ngoài số lần nhai thì yếu tố cũng quan trọng là nhai chậm, vì nếu nhai quá nhanh bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều, đưa quá nhiều thực phẩm vào cơ thể.

Dùng răng hàm để nhai nghiền và răng cửa dùng cắn xé. Bạn không nên dùng răng cửa để nhai nghiền thức ăn vì răng cửa chỉ có 1 chân yếu ớt, rất dễ bị mòn và nhạy cảm.
————————————
𝐍𝐇𝐀 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐀𝐏𝐎𝐍𝐀 – 𝐂𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐢 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢
Hotline: (028) 38 212 766 – 0912 558 350
🏥 Địa chỉ: 128 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1.
Webside : https://nhakhoaapona.com/benh-ve-rang/
#NhaKhoaApona #AponaDental #cấyimplant #nhakhoahochiminh #rangsuthammy #chamsocrangmieng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *